Nguyên liệu làm gà tiềm ớt hiểm
- Gà 1 con
- Nấm tuyết 400 gr
- Nấm đông cô 200 gr
- Rau mồng tơi 400 gr
- Ớt 200 gr
- Hành tím 2 củ
- Nước dùng gà 1 1/2 lít
- Muối 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Đường trắng 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Bún tươi 500 gr
Cách thực hiện gà tiềm ớt hiểm
Bước 1
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho gà vào, chiên vàng đều, vớt gà ra đĩa, để ráo dầu.
Bước 2
Tiếp theo, cho gà đã chiên sơ qua vào nồi cùng 1.5 lít nước dùng gà, hành tím, ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, nấu nhừ cho gà chín, mềm.
Có thể đun sôi gà, cho vào nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn.
Bước 3
Khi dùng chỉ việc cho rau mồng tơi, nấm tuyết, nấm đông cô vào nồi lẩu. Ăn cùng với bún tươi sẽ ngon tuyệt luôn, một món ăn rất tốt phải không nào.