Nguyên liệu làm giò thủ
- Tai heo 2 cái
- Lưỡi heo 1 cái
- Nấm mèo 150 gr
- Hành tím 2 củ
- Nước mắm 4 muỗng canh
- Đường trắng 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Tỏi 1/2 muỗng cà phê(băm)
- Thịt chân giò heo 500 gr
Sơ chế nguyên liệu
Bước1
Tai, lưỡi, thịt chân giò rửa sạch. Cho vào nồi to luộc 45 phút, tới khi tai lợn mềm nhưng vẫn đủ độ giòn. Vớt ra và ngâm vào nước lạnh để thịt không bị đen.
Bước2
Nấm mèo ngâm nước sôi cho nở ra. Rửa sạch, cắt bỏ chân thái chỉ.
Nấm mèo ngâm nước sôi cho nở ra. Rửa sạch, cắt bỏ chân thái chỉ.
Cách làm Giò Thủ ngon:
Bước1
Thái mỏng tai heo. Dùng dao cạo sạch lưỡi heo và cũng thái miếng mỏng. Thịt chân giò thái thành từng miếng nhỏ.
Bước2
Trong một chảo chống dính lớn, đổ 1 thìa canh dầu ăn vào, đun nóng rồi phi tỏi thơm. Sau đó cho tai, lưỡi heo và chân giò vào xào. Thêm tiêu, đường, nước mắm và mộc nhĩ. Xào khoảng 10 phút.
Bước3
Lót nylon vào đáy khuôn hình trụ. Sau đó, nhồi thật chặt tay phần nguyên liệu vừa sơ chế vào khuôn. Nếu có thể, đặt một vật nặng phía trên để nén chặt giò xào bên trong.
Bước4
Giò thủ gói xong chỉ việc lấy ra, thái và thưởng thức. Có thể ăn kèm với củ hành muối.