Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2018

Cách làm bún mắm ngon đúng điệu như ăn ở miền Tây

Cách nấu bún mắm miền tây đúng điệu với mùi hương đặc trưng, đậm đà ngon ngọt, kết hợp với nhiều loại hải sản vùng sông nước đã vẽ ra một bức tranh giản dị mà ấn tượng. Với những nguyên liệu rất dễ mua, hãy tự tay làm thử nhé!

Nguyên liệu làm bún mắm
  • Mắm cá linh 150 gr
  • Tôm tươi 200 gr
  • Mực ống 1 con
  • Sườn heo 200 gr
  • Sả 2 cây
  • Thịt heo quay 200 gr
  • Cà tím 1 trái
  • Ớt 2 trái
  • Đường trắng 2 gr
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 5 ml
  • Bún tươi 1 kg
  • Ngò rí 100 gr
  • Hành lá 100 gr
Sơ chế nguyên liệu:

Bước1
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tôm. Mực làm sạch, cắt thành khoanh tròn. Ớt, rau mùi, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.



Bước2
Sườn heo rửa sạch, chặt khúc. Sả đập dập, cắt nhỏ còn cà tím cắt khúc dài vừa ăn.




Cách nấu bún mắm miền Tây ngon:

Bước1
Nấu sôi 200ml nước, khi nước sôi, cho mắm cá linh vào, nấu đến khi mắm cá dẻo, mềm.



Bước2
Sau đó, múc nước mắm cá ra, lọc qua rây, bỏ phần xác chỉ lấy phần nước như hình bên.



Bước3
Cho 500ml nước và sườn heo vào nồi, nấu sôi khoảng 20 phút. Phi thơm sả với dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào xào 3 phút.



Bước4
Tiếp theo, cho cà tím đã xào, ớt, nước mắm cá linh vào nồi sườn heo nấu cùng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường trắng sao cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 10 phút.


Bước5
Thịt heo quay cắt miếng nhỏ, vừa ăn. Tôm, mực ống đem luộc chín.
Bạn có thể mua thịt heo quay tại các cửa hàng hoặc ngoài chợ.



Bước6
Cuối cùng chỉ việc cho bún tươi ra tô, chan nước lên, thêm thịt heo quay, tôm, mực ống, hành lá, rau mùi vào là có thể thưởng thức được rồi!

Disqus Comments