Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ ngon
- Cá lóc 1 kg
- Thịt ba chỉ 200 gr
- Nước dừa 400 ml
- Tỏi 2 tép
- Nước màu 2 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Hạt nêm 2 muỗng cà phê
- Ớt 2 trái
- Hành lá 1 nhánh
- Muối 1/3 muỗng cà phê
- Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Sơ chế nguyên liệu:
Bước1
Cá làm sạch, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bước2
Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.
Bước3
Tỏi bóc vỏ, đập dập, cắt nhuyễn. Ớt cắt nhỏ.
Cách làm cá lóc kho tộ ngon:
Bước1
Ướp cá lóc với 2 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15-30 phút.
Bước2
Phi thơm tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi đất rồi cho thịt heo vào, đảo nhanh tay đến khi thịt ra bớt mỡ và cháy xém cạnh thì tắt bếp.
Bước3
Xếp từng lát cá vào nồi thịt. Thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong thì rưới cả phần nước ướp cá lên rồi bật lại bếp.
Bước4
Cho nước dừa vào nồi cá, để lửa to, đun sôi. Khi nồi cá sôi thì hạ nhỏ lửa, đun đến khi nước gần cạn thì nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 đường muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Bước5
Khi nồi cá cạn nước thì tắt bếp, rắc thêm ớt, 1/4 muỗng cà phê tiêu và trang trí với hành lá chẻ tùy thích là có thể thưởng thức.