Nguyên liệu làm ếch xào lăn kiểu miền nam
- Thịt ếch 8 con
- Hành tây 1 củ
- Nấm mèo 4 cái(Tươi)
- Bột cà ri 3 muỗng cà phê
- Nước dừa 120 ml
- Nước mắm 2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Sả băm 3 muỗng canh
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Muối 2 muỗng cà phê
- Đường trắng 5 muỗng cà phê
- Đậu phộng 30 gr
Cách thực hiện ếch xào lăn:
Bước1
Ếch làm sạch cân còn 500g ướp với 2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng cà phê đường. Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng.
Bước2
Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 3 muỗng canh sả băm và 3 muỗng cà phê bột cà ri. Cho ếch vào đảo sơ, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ nếu thích đậm màu, cho nấm, hành tây, đậy nắp 2 phút. Mở nắp ra đảo đều, nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hat nêm, 120ml nước dừa tươi, đợi sôi lại tắt bếp.
Bước3
Cho thịt ếch xào lăn ra tô, rắc thêm đậu phộng tang giã nhỏ, dùng với cơm nóng. Đây là món ăn đơn giản dễ làm và rất dễ thành công thích hợp cho các chị em còn non nghề bếp tập tành làm thử ngay.