Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2018

Cách làm bingsu dưa lưới mát lạnh tuyệt ngon

Trái cây đá bào hay còn gọi là patbingsu chính là món giải nhiệt đang làm giới trẻ Sài Gòn và Hà Nội phải mê mệt vào mùa hè này. Cách làm Patbingsu có rất nhiều loại như: bingsu dưa lưới, bingsu dưa hấu, bingsu trái dừa... Hôm hay hãy vào bếp cùng Cooky để làm món Bingsu dưa lưới cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm bingsu dưa lưới:
  • Dưa lưới 1/2 trái
  • Trứng gà 1 quả(Lòng đỏ)
  • Bột mì 10 gr
  • Sữa tươi không đường 80 ml
  • Kem whipping 80 ml
  • Lá Gelatine 1 lá
  • Đường trắng 20 gr
  • Cherry 2 trái

Cách thực hiện bingsu dưa lưới:

Bước1
Ngâm lá gelatin khoảng 5-10 phút vào nước lạnh cho mềm. Lòng đỏ trứng cho vào tô, đánh tan cùng 20g đường trắng.



Bước2
Đun sôi 80ml sữa tươi rồi cho lá gelatin đã ngâm vào, khuấy đều cho tan.



Bước3
Cho trứng đã đánh và 10g bột mì vào tô, tiếp tục đánh đều. Sau đó, hỗn hợp sữa và gelatin vào rồi khuấy đều.



Bước4
Trút hỗn hợp lại vào nồi, đun và khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp đặc lại thì cho ra tô, bọc màng thực phẩm lại cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.



Bước5
Dùng muỗng nạo bỏ hạt dưa và múc phần thịt thành từng viên tròn.



Bước6
Tiếp đến, đánh bông 80ml kem whipping, cho hỗn hợp trứng đã làm lạnh vào, tiếp tục đánh đều tất cả rồi rót hỗn hợp vào trong nửa trái dưa đã lấy thịt.



Bước7
Cuối cùng, mình xếp các viên dưa phủ kín lên trên và trang trí bằng vài quả cherry là có thể thưởng thức.


Disqus Comments