Nguyên liệu làm rau câu trái dừa
- Dừa 1 trái
- Bột rau câu 1 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng 1 muỗng canh
- Nước cốt dừa 2 muỗng canh
Cách thực hiện rau câu trái dừa
Bước 1
Dùng dao chặt cắt tạo khoanh trên quả dừa, lấy hết nước, giữ lại phần quả cùng cơm dừa. Nước dừa thu được khoảng 500ml, chia làm hai phần: phần thứ nhất 300ml, phần còn lại 200ml.
Bước 2
Đổ phần nước dừa thứ nhất 300ml cho vào nồi, đun sôi và cho 1 muỗng cà phê bột rau câu cùng 1 muỗng đường vào, khuấy đều tay. Khi muỗng khuấy không thấy các hạt li ti bám trên thì bột rau câu đã tan hết, tắt bếp. Đổ hỗn hợp này vào trái dừa, để nguội.
Bước 3
Phần nước dừa còn lại là 200ml chúng ta cho vào nồi đun sôi, thêm 1/2 muỗng cà phê bột rau câu, 1/2 muỗng đường và 2 muỗng nước cốt dừa vào, khuấy đều cho tan. Rót phần nước pha cốt dừa này lên trên phần thạch đã se mặt. Đợi thật nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng sau đó các bạn có thể thưởng thức