Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2018

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt cay ngon ngâm nhi ăn vặt cùng cả nhà

Từng hạt đậu phộng giòn giòn, bùi bùi thơm thơm mùi tỏi, càng ăn càng ghiền. Món ăn này vừa rẻ, cách làm lại đơn giản, nhanh gọn, bạn hãy học cách làm đậu phộng rang mắm tỏi ớt này và lăn vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm đậu phộng rang tỏi ớt cay:
  • Đậu phộng 1 Chén
  • Ớt sừng 2 Trái
  • Muối 1 Muỗng cà phê
  • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách thực hiện đậu phộng rang tỏi ớt cay

Bước 1

Ớt sừng rửa sạch khứa đôi rồi lấy hết hạt ớt ra, cắt bỏ cuống sau đó thái nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Đậu phộng nhặt bỏ những hạt bị mốc hoặc hỏng. Cho vài thìa dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng sau đó bạn cho đậu vào rang lửa nhỏ, đảo liên tục và rang cho hạt đậu chín giòn thì vớt đậu ra.




Bước 2

Gạn bớt dầu ra chỉ để 1 thìa trong chảo, cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho ớt băm vào đảo đều. Trút tất cả đậu đã rang chín vào, đảo đều rồi thêm bột ớt, đường, muối, tiêu đảo cho đậu ngấm đều gia vị là tắt bếp, xúc ra đĩa để thưởng thức.




Bước 3

Từng hạt đậu phộng giòn giòn, bùi bùi thơm thơm mùi tỏi, càng ăn càng ghiền. Món ăn này vừa rẻ, cách làm lại đơn giản, nhanh gọn, bạn hãy làm để thưởng thức ngay thôi.

 
Disqus Comments