Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm:
- Cá ngừ 300 gr
- Thơm 1/2 trái
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Nước dừa 200 ml
- Sả 2 cây
- Sa tế 1 muỗng canh
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Sơ chế nguyên liệu:
Bước1
Cá ngừ làm sạch, cắt khúc, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 15 phút.
Bước2
Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt thành miếng mỏng. Sả đập dập, băm nhỏ.
Cách thực hiện cá ngừ kho thơm ngon:
Bước1
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá ngừ đã ướp vào, chiên sơ vàng giòn 2 mặt.
Bước2
Trong 1 nồi khác, phi thơm sả với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại.
Bước3
Tiếp theo, đổ 200ml nước dừa, thơm và 1 muỗng canh sa tế vào, nấu khoảng 5 phút. Cho cá ngừ vào cùng.
Bước4
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và trang trí tùy thích. Món ăn này sẽ rất đưa cơm, ngon miệng nè!