Cách muối dưa cải đơn giản với cải bẹ tươi rửa sạch, giũ ráo nước, đem phơi 1 nắng cho héo rồi cắt khúc nhỏ. Sau đó ngâm cùng với hành tây vào hỗn hợp nước, đường, muối, giấm (đun để nguội) trong khoảng 1-4 ngày.
Nguyên liệu làm dưa chua muối đơn giản
- Dưa cải chua 1 kg
- Hành tây 1 củ
- Muối 4 muỗng canh
- Đường trắng 200 gr
- Giấm 2 muỗng canh
Cách thực hiện dưa chua muối đơn giản
Bước 1
Cải bẹ (loại cải làm dưa chua) rửa sạch dưới vòi nước, để ráo, sau đó đem phơi 1 ngày cho héo, rồi đem cắt thành miếng ừa ăn. Hành tây lột vỏ, thái múi cau mỏng.
Bước 2
Cho vào nồi gồm: 3 lít nước, 200g đường, 4 muỗng canh muối và 2 muỗng canh giấm, khuấy cho đường tan rồi để nguội.
Bước3
Cho cải chua, hành tây vào bình, thêm nước giấm đường vào, đảm bảo mọi thứ được ngập nước, đậy kín nắp, để ở chỗ mát. Kiểm tra dưa cải chua mỗi ngày để xem đã đạt được độ chua như ý chưa. Thông thường thì dưa chua sẽ đạt hương vị như ý từ 1-4 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ phòng.
Bước 4
Khi dưa đã đủ chua theo ý thích của bạn, cho bình dưa chua vào tủ lạnh bảo quản dùng dần. Dưa chua có thể ăn cuốn ăn bánh tráng hoặc xào cùng thịt heo, lòng heo non, ... rất ngon.