Thứ Hai, 21 tháng 5, 2018

Cách làm cánh gà chiên sốt nước mắm ngon đổi món cả gia đình

Một cách làm cánh gà chiên nước mắm nhanh, gọn, đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon lành nhé! Miếng gà óng vàng thật hấp dẫn, phần da đuộc hiên giòn ngấm đều đường và nước mắm nên rất ngon.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên sốt nước mắm

- Cánh gà 500 gr
- Đường trắng 7 muỗng cà phê
- Nước mắm 11 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 chén
- Tiêu 1/3 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1/3 muỗng cà phê
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 1/2 củ
Cách làm cánh gà chiên sốt nước mắmChuẩn bị

Bước 1
Rửa cánh gà tốt, chà nhẹ nhàng muối trên da và rửa chúng cũng dưới vòi nước để thoát khỏi mùi hôi. Cắt ở khớp khuỷu tay hoặc thành miếng nhỏ tùy ý.

Bước 2
Đặt cánh gà vào chén, ướp với 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm. Đặt sang một bên để ướp trong khoảng 15 phút.


Bước 3
Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ cắt nhỏ một ít một ít để nguyên múi.
Thực hiện
Bước 1
Trộn nước sốt: pha 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều cho đến khi tan.
Bước 2
Cho dầu vào chảo, đợi nóng chiên cánh gà vàng đều khoảng 15-20 phút. Vớt ra đặt lên giấy thấm bớt dầu ăn. Sau đó cho tỏi vào chảo phi thơm vớt ra để riêng.

Bước 3
Đổ dầu ăn ra chừa lại một ít rồi cho hành tím băm vào chảo phi thơm, tiếp theo cho gà và tỏi đã phi thơm vào xào cùng. Sau đó đổ chén nước sốt vào xào khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.


Bước4
Múc cánh gà chiên sốt nước mắm ra đĩa, trang trí rau ngò thêm đẹp mắt nhé!
Disqus Comments