Nguyên liệu làm cà ri gà
- Thịt gà 400 gr
- Xốt gia vị 1 gói(Cà ri - Barona)
- Khoai lang 350 gr
- Khoai tây 150 gr
- Sả 3 cây
- Tỏi băm 15 gr
- Hành tím 15 gr
- Nước cốt dừa 100 ml
- Dầu ăn 180 ml
Cách làm cà ri gà
Bước 1
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu. Đùi gà chặt miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Sả bỏ phần ngọn xanh, phần thân trắng đem cắt khúc ngắn, đập dập. Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2
Khoai tây và khoai lang gọt vỏ, cắt khối nhỏ vừa ăn. Làm nóng 150ml dầu ăn, cho 2 loại khoai vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.f
Chiên sơ khoai để hạn chế làm khoai nát khi nấu.
Thực hiện
Bước1
Thịt gà chặt nhỏ đem ướp với 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh cà ri (Barona). Để 30 phút cho thịt gà thấm gia vị và dậy mùi thơm.
Bước2
Làm nóng 30ml (2 muỗng canh) dầu ăn, cho sả đập dập, hành tím băm và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho gà đã ướp, xào cho gà săn lại.
Bước3
Thêm 800ml nước lọc, nấu lửa vừa. Sau khoảng 15 phút khi nước sôi lên thì cho khoai lang và khoai tây đã chiên sơ vào, nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín. Cuối cùng bạn thêm 100ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước4
Tô cà ri gà nổi bật với màu sắc rực rỡ, mùi thơm ngào ngạt. Hương vị béo bùi từ khoai, nước cốt dừa cùng thịt gà dai ngọt kết hợp trong món cà ri này thật sự rất thích hợp cho những bữa tiệc sum họp gia đình và những bữa tiệc cuối tuần. Đừng lo nếu bạn không có nhiều thời gian, vì chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản, còn hương vị đã có gói gia vị hoàn chỉnh cho món cà ri của Barona lo liệu. Bạn sẽ có ngay một món ăn hoàn chỉnh, thấm vị và đậm đà mà không cần nêm nếm bất kỳ gia vị nào khác.