Bí quyết làm đậu phộng rang tỏi ớt với hương vị mặn ngọt có xen lẫn chút cay the của ớt, đặc biệt nhất là lớp tỏi phi bao bọc bên ngoài, ăn hoài vẫn không thấy ngán. Món này làm mồi nhắm lai rai với bia cho cánh mày râu, làm đồ ăn vặt cho chị em phụ nữ, hoặc trở thành món mặn dùng chung với cơm cho những ngày ngao ngán thịt cá đều rất thích hợp.
Nguyên liệu làm đậu phộng rang mắm tỏi
- Đậu phộng 300 gr
- Muối 1 muỗng canh
- Nước mắm 30 ml
- Đường trắng 30 gr
- Tỏi băm 10 gr
- Ớt băm 5 gr
- Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi phi 30 gr
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm đậu phộng rang mắm tỏi
Thực hiện
Bước 1
Đậu phộng rửa sạch, lựa bỏ hết những hạt hư, để ráo nước. Cho vảo chảo 1 muỗng canh muối, đổ đậu phộng vào rang khoảng 20 phút, hoặc ăn thử thấy đậu phộng chín giòn là được. Say đó đem đậu phộng đi rây bỏ muối.
Bước2
Phi thơm 10gr tỏi băm cùng với 1 muỗng canh dầu ăn. Thêm vào 30ml nước mắm, 30gr đường, 5gr ớt băm, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều rồi đun đến khi nước sốt sôi lên.
Bước3
Cho số đậu phộng rang vào chảo, đảo đều cho đậu phộng áo một lớp nước sốt bên ngoài. Rang khoảng 10 phút đến khi thấy những hạt đậu có màu vàng đẹp, nước sốt keo lại bám chặt vào đậu thì bạn thêm tỏi phi vàng vào, đảo đều 1 lần nữa rồi nhắc xuống để nguội.
Bước4
Đậu phộng rang mắm tỏi với hương vị mặn ngọt có xen lẫn chút cay the của ớt, đặc biệt nhất là lớp tỏi phi bao bọc bên ngoài, ăn hoài vẫn không thấy ngán. Món này làm mồi nhắm lai rai với bia cho cánh mày râu, làm đồ ăn vặt cho chị em phụ nữ, hoặc trở thành món mặn dùng chung với cơm cho những ngày ngao ngán thịt cá đều rất thích hợp.
Thứ Hai, 21 tháng 5, 2018
Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt cực ngon ai cũng mê
Share this
Recommended
Disqus Comments