Nguyên liệu làm sò lông nướng mỡ hành đậu phộng
- Sò lông 500 gr
- Hành lá 150 gr
- Đậu phộng 150 gr(Rang)
- Dầu ăn 1/3 chén
Dụng cụ thực hiện làm sò lông nướng mỡ hành đậu phộng:
Khay nướng , Lò nướng
Cách thực hiện sò lông nướng mỡ hành đậu phộng
Bước1
Sò lông rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ để sò mở miệng ra, tắt bếp. Tách vỏ sò lông ra, lấy bỏ một nửa miếng vỏ sò, rửa lại sò lông 1 lần nữa cho hết sạch cát bẩn.
Bước2
Đậu phộng giã nhỏ, cho ra chén. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo đảo đều với 1/3 chén dầu ăn khoảng 30 giây để làm mỡ hành.
Nếu không có sẵn đậu phộng rang chín, bạn có thể mua đậu phộng về, rang trong chảo, giã hơi nhỏ.
Bước3
Chan đều mỡ hành, rắc đậu phộng lên sò lông, đặt lên khay nướng.
Bước4
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút. Cho sò lông vào, nướng trong 5 phút.
Không nên nướng sò lông lâu như vậy sẽ bị dai.
Bước5
Cho sò lông nướng mỡ hành ra đĩa, trang trí tùy thích. Chắc chắn ông xã sẽ thích mê món này cho mà xem!