Nguyên liệu làm kem chuối:
- Chuối 4 trái(Chuối chín)
- Dừa nạo 100 gr
- Đậu phộng 50 gr
- Nước cốt dừa 1/2 chén
- Đường trắng 1 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Bột năng 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện làm kem chuối:
Màng bọc thực phẩm
Cách thực hiện kem chuối:
Bước1
Chuối bóc vỏ, cho vào túi nylon hoặc màng bọc thực phẩm. Sau đó, dùng thớt ép dẹp chuối ra, đều tay nè.
Bước2
Hòa tan bột năng và 1/2 chén nước lọc. Nấu sôi nước cốt dừa. Nêm vào nồi cốt dừa đang nấu đường trắng, muối, bột năng cùng với nhau, khuấy đều rồi để nguội. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
Hòa tan bột năng và 1/2 chén nước lọc. Nấu sôi nước cốt dừa. Nêm vào nồi cốt dừa đang nấu đường trắng, muối, bột năng cùng với nhau, khuấy đều rồi để nguội. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
Bước3
Dùng dao cắt chuối làm 2, múc hỗn hợp nước cốt dừa lên chuối. Cuối cùng chỉ việc rắc dừa nạo, đậu phộng lên trên, cho vào tủ lạnh, để chuối đông cứng. Sau đó lấy ra thưởng thức thôi.
Dùng dao cắt chuối làm 2, múc hỗn hợp nước cốt dừa lên chuối. Cuối cùng chỉ việc rắc dừa nạo, đậu phộng lên trên, cho vào tủ lạnh, để chuối đông cứng. Sau đó lấy ra thưởng thức thôi.
Bước4
Sản phẩm hoàn thành, nhìn ngon ơi là ngon nè. Nhanh tay làm thử để thưởng thức chúng nhé.
Sản phẩm hoàn thành, nhìn ngon ơi là ngon nè. Nhanh tay làm thử để thưởng thức chúng nhé.