Nguyên liệu làm dưa cải muối chua ngon giòn
- Cải bẹ 1 kg
- Muối 2 muỗng canh
- Đường trắng 2 muỗng canh
- Hành lá 4 nhánh
Cách thực hiện dưa cải muối chua ngon giòn
Bước 1
Rau cải sau khi mua về bạn đem tách thành từng bẹ, phơi khoảng 1 tiếng cho dưa héo bớt. Rau cải sau khi phơi xong bạn đem rửa sạch sẽ, xắt khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay rồi để cho ráo nước. Hành lá rửa sạch rồi xắt khúc, ớt thái lát mỏng.
Bước 2
Cho nước vào nồi, thêm muối, đường và khuấy đều cho tan hết, bật bếp nấu cho sôi, để nguội. Hũ thủy tinh tiệt trùng bằng nước sôi, lau khô, xếp rau cải vào hũ rồi đến hành lá, ớt sau đó đổ nước muối loãng đã nguội vào, gài vỉ tre hoặc dùng đĩa sứ đè lên trên cho rau luôn ngập trong nước, muối khoảng 2-3 ngày là dưa chín vàng tùy theo thời tiết.
Bước 3
Dưa cải muối chua ngon giòn là món ăn khá quen thuộc đối với người Việt, đặc biệt là ngày mồng Tết. Cải muối chua giòn, có thể ăn bánh tét, bánh chưng hoặc dùng cuộn bánh tráng thịt heo. Ngoài ra, dưa cải chua còn có thể nấu canh hoặc xào cùng thịt rất ngon.