Nguyên liệu làm gà kho gừng tươi
- Thịt gà 600 gr
- Gừng 1 củ
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Hành tím 25 gr
- Tỏi 25 gr
- Ngò rí 5 nhánh
- Ớt sừng 3 trái
- Hạt nêm 1 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Nước mắm 1 1/2 muỗng canh
- Rượu trắng 3 muỗng canh
- Tiêu sọ 2 muỗng cà phê
Cách thực hiện gà kho gừng tươi
Bước 1
Hành tím làm sạch, băm nhuyễn. Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, 1/2 băm nhuyễn, 1/2 thái sợi vừa. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, thái lát. Tiêu sọ tách hạt, rửa sạch, giã nhỏ. Ngò rí nhặt và rửa sạch, để ráo. Thịt gà rửa sạch với nước có pha một chút rượu trắng để thịt gà trắng, thơm ngon hơn, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp thịt gà với 1/2 phần hành tím, gừng băm nhuyễn, tiêu sọ giã nhỏ, 1/2 phần ớt thái lát, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn trong 1 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn
Bước 2
Phi thơm 2 muỗng canh dầu ăn với phần hành băm nhuyễn còn lại và 1/2 muỗng cà phê ớt bột để món thịt gà kho gừng có màu sắc hấp dẫn hơn, cho thịt gà đã ướp gia vị (cùng toàn bộ nước ướp gà nữa nhé) vào xào nhanh tay với lửa lớn cho thịt gà được săn đều. Cho phần gừng thái chỉ vào bên trên, rưới 1 chén nhỏ nước ấm vào xung quanh nồi thịt gà, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để kho thịt gà trong 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun nồi thịt gà kho gừng với lửa liu riu đến khi thấy nước kho vừa sít, món thịt gà kho gừng dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu cánh gián nhạt vừa đặc trưng thì tắt bếp nhé!
Bước 3
Sau khi thực hiện xong cách làm món thịt gà kho gừng các bạn bày món thịt gà kho gừng ra đĩa, rưới nước kho lên toàn bộ đĩa thịt, rắc lên bên bên một ít tiêu bột, phần ớt thái lát còn lại, ngò rí là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn hấp dẫn này rồi đấy.