Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

Cách làm thịt nạc kho tiêu thơm ngon cả nhà ai cũng mê

Cách làm thịt kho tiêu là một món ngon cay thơm, béo béo vô cùng hấp dẫn và luôn thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Chắc chắn sẽ rất hút cơm và chống ngán đấy nhé!

Nguyên liệu làm thịt nạc kho tiêu

- Thịt heo 500 gr
- Tỏi băm 4 muỗng cà phê
- Hành tím 6 củ
- Tiêu 1 1/2 muỗng cà ph
- Nước mắm 2 1/2 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng 2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Nước màu 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 3 muỗng canh

Cách thực hiện thịt nạc kho tiêu

Bước 1
Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, chẻ nhỏ múi cau. Ớt cắt khoanh nhỏ.

Bước 2
Ướp thịt heo với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê tỏi, ớt cắt nhỏ và 1.5 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15-20 phút.

Bước 3
Hòa tan 1 muỗng cà phê nước màu với 1 chén nhỏ nước ấm rồi cho vào tô thịt đã ướp, trộn đều lên.


Bước 4
Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 3 muỗng canh dầu ăn rồi gắp thịt đã ướp cho vào nồi đảo đều tay.


Bước 5
Khi thịt săn lại thì thêm nước ướp thịt vào, mở lửa to. Đun đến khi nước gần cạn, sệt lại và bám lên thịt là được nhé!


Bước 6
Bày trí ra đĩa và thưởng thức với cơm nhé!
Disqus Comments