Nguyên liệu làm thịt nạc kho tiêu
- Thịt heo 500 gr
- Tỏi băm 4 muỗng cà phê
- Hành tím 6 củ
- Tiêu 1 1/2 muỗng cà ph
- Nước mắm 2 1/2 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng 2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Nước màu 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 3 muỗng canh
Cách thực hiện thịt nạc kho tiêu
Bước 1
Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, chẻ nhỏ múi cau. Ớt cắt khoanh nhỏ.
Bước 2
Ướp thịt heo với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê tỏi, ớt cắt nhỏ và 1.5 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15-20 phút.
Bước 3
Hòa tan 1 muỗng cà phê nước màu với 1 chén nhỏ nước ấm rồi cho vào tô thịt đã ướp, trộn đều lên.
Bước 4
Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 3 muỗng canh dầu ăn rồi gắp thịt đã ướp cho vào nồi đảo đều tay.
Bước 5
Khi thịt săn lại thì thêm nước ướp thịt vào, mở lửa to. Đun đến khi nước gần cạn, sệt lại và bám lên thịt là được nhé!
Bước 6
Bày trí ra đĩa và thưởng thức với cơm nhé!