Bún măng tươi vịt
Món bún măng tươi vịt với những miếng thịt mềm thơm vị gừng, ăn kèm cùng măng chua chua, giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo. Vịt có tính mát, gừng có tính ấm, hai vị này hòa với nhau làm món ăn trở nên cân bằng. Ăn vào mùa đông không sợ lạnh bụng đâu nhé!Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt
- 200gr măng tươi
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- 500gr bún tươi
- 1 muỗng cà phê hành phi
- 1 cây hành lá
-Gia vị
Vịt kho sả
Tiết trời hanh khô, trổ tài làm món vịt kho sả ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng. Với các gia vị đi kèm đơn giản, dễ tìm bạn có thể tạo nên một món ăn dậy vị cho gia đình.Nguyên liệu:
- 1/4 con vịt
- 30gr sả
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 trái ớt
- 4 lát gừng
- Gia vị
Vịt nấu chao
Vịt nấu chao là món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước, nhưng với vị ngọt của thịt, vị thơm của chao, vị bùi bùi của khoai môn với một chút cay cay của ớt đã làm cho món vịt nấu chao nhiều người yêu thích.Nguyên liệu:
- 600gr thịt vịt
- 300gr khoai môn
- 6 miếng chao
- 1 trái dừa
- 100gr rau muống
- 500gr bún tươi
- 1.5 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê hành tím băm
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- Gia vị
Thịt vịt đút lò
Hãy thử một lần làm thịt vịt đút lò cho cả nhà bạn thưởng thức xem sao nhé! Biết đâu nhà bạn lại muốn bạn làm món này thường xuyên thì sao nhỉ?Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- 1 củ hành tây
- 100gr mận khô
- 5 lá nguyệt quế
- Gia vị