Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

Cách làm cá ngừ kho thơm ngon

Cá ngừ kho thơm ngon với vị cá bùi bùi quyện đều hương vị thơm chua chua, và gia vị đậm đà. Đây thích hợp làm món món ăn đưa cơm cho cả nhà trong dịp cuối tuần.
Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm ngon
- Cá ngừ 3 miếng
- Đường trắng 2 muỗng canh
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Hành lá 2 nhánh
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Thơm 1/2 trái
- Cà chua 3 trái
- Nước dừa 600 ml
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 4 muỗng canh
Cách thực hiện cá ngừ kho thơm ngon
Bước 1
Cá ngừ rửa sạch để ráo. Ướp vào cá 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng trộn đều.

Bước 2
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá vào chiên sơ vàng 2 mặt.

Bước 3
Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh đường thắng đường cho có màu vàng cánh gián. Nhớ khi thắng đường các bạn lấy đũa khuấy cho đường tan. Khi đường chuyển qua màu vàng tắt bếp rồi cho tỏi, hành, ớt vào xào cho thơm.

Bước 4
Sau đó cho thơm và cà chua vào xào 4 phút. Tiếp theo cho 600ml nước dừa tươi vào nấu sôi. Cuối cùng cho cá chiên vàng vào, hạt lửa nhỏ rim cá cho thấm, rim cho tới khi cá sền sệt, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Bước 5
Cá ngừ kho thơm với vị cá bùi bùi quyện đều hương vị thơm chua chua, và gia vị đậm đà. Đây thích hợp làm món món ăn đưa cơm cho cả nhà trong dịp cuối tuần.
Disqus Comments