Cách làm chả lụa mềm mịn hấp dẫn, thơm ngon với vị béo béo, dai dai. Các chị em có thể làm chả lụa theo cách này trong những ngày cận Tết có thể bảo quản dùng dần trong những ngày mồng đầu năm nhé!
Nguyên liệu làm chả lụa mềm mịn
- Thịt heo 550 gr(Thăn)
- Bột bắp 25 gr
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng 1 muỗng cà phê
- Bột tỏi 1 muỗng cà phê
- Bột nở (baking powder) 1/2 muỗng cà phê
- Đá 4 viên
Cách thực hiện chả lụa mềm mịn
Bước 1
Thịt heo rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng cho dễ xay. Sau đó, cắt nhỏ miếng thịt heo cho vào máy xay cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng đầy cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tỏi. Xay 1 phút, tắt máy, cho 4 viên đá lạnh vào xay tiếp 1 phút nữa, tắt máy cho thịt vào túi nilon, để ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng đồng hồ.
Bước 2
Qua 3 tiếng, thịt cũng đã đủ lạnh, lấy ra cho vào máy xay khoảng 1-2 phút là bạn sẽ có giò sống màu trắng hồng rất dẻo và ngon.
Bước 3
Thoa ít dầu chống dính lên lá chuối, lau sơ cho giò vào gói lại và cột dây hay bọc màng thực phẩm bên ngoài để không bị bung khi hấp. Nấu 1 nồi nước sôi, cho giò lên xửng hấp 30-35 phút tùy theo cây giò to hay nhỏ. Khi giò chín lấy ra để ráo và nguội mới cắt khoanh bày dĩa.
Bước 4
Chả lụa mềm mịn hấp dẫn, thơm ngon với vị béo béo, dai dai. Các chị em có thể làm chả lụa theo cách này trong những ngày cận Tết có thể bảo quản dùng dần trong những ngày mồng đầu năm nhé!