Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018

Cách làm cháo sườn sụn thơm ngon đậm đà hương vị

Cháo sườn sụn với cháo nóng hổi, cùng sườn sụn heo giòn sật sật béo ngon hấp dẫn, không tốn nhiều thời gian để bạn có thể chuẩn bị và thực hiện cách nấu cháo sườn mà cả nhà đều yêu thích.
Nguyên liệu làm cháo sườn sụn
- Sườn heo 300 gr(Sườn sụn)
- Gạo tẻ 100 gr
- Gạo nếp 10 gr
- Bánh quẩy 10 cái
- Hành tím 2 củ
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Nước dùng gà 1 lít
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò rí 3 nhánh
- Hành phi 1 muỗng canh
Cách thực hiện cháo sườn sụn
Bước 1
Sườn sụn rửa sạch, chặt miếng sau đó đem băm nhỏ. Gạo tẻ trộn với gạo nếp, đem xay hoặc giã vỡ rồi ngâm phần gạo này với ít nước lọc khoảng 1 tiếng đồng hồ (việc ngâm gạo sẽ giúp khi nấu cháo nhanh hơn).

Bước 2
Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho sườn sụn vào xào chín, nêm 1 muỗng canh nước mắm ngon rồi cho sườn sụn ra bát.

Bước 3
Cho gạo vào nồi chế nước sao cho phần nước dùng xương gấp đôi phần gạo. Đun nhỏ lửa cho đến khi hạt gạo bung nở thành cháo.

Bước 4
Đặt nồi cháo vừa nấu lên bếp thêm phần sườn sụn vào rồi khuấy đều, nếu thấy thiếu nước thì thêm phần nước dùng xương vào đun đến khi cháo nhuyễn là được. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng cho hành lá, ngò rí thái nhỏ rồi chút cháo sườn sụn ra tô, khi ăn thêm quẩy ăn kèm nhé! Cháo sườn sụn với cháo nóng hổi, cùng sườn sụn heo giòn sật sật béo ngon hấp dẫn, không tốn nhiều thời gian để bạn có thể chuẩn bị và làm món cháo mà cả nhà đều yêu thích.
Disqus Comments