Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018

Cách làm thịt ếch xào sả ớt thơm ngon đậm đà hương vị

Thịt ếch xào sả ớt là món ăn đơn giản nhưng rất hút cơm và ngon miệng bởi vị cay thơm đặc trưng của sả và ớt ngấm đều vào trong từng thớ thịt ếch dai dai hấp dẫn.
Nguyên liệu làm thịt ếch xào sả ớt
- Thịt ếch 500 gr
- Sả 4 củ
- Ớt chuông 1/2 trái
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 2 tép
- Hành lá 2 nhánh
- Tiêu 1/3 muỗng cà phê
- Ớt 2 trái
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Bột canh 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Nước màu 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
Cách thực hiện thịt ếch xào sả ớt
Bước 1
Sả và ớt thái nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn, hành hoa rửa sạch cắt khúc.

Bước 2
Ếch sơ chế, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp ếch 30 phút với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, tiêu, ớt, hành, tỏi băm nhỏ.

Bước 3
Cho hành tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm. Nhanh tay cho ếch vào đảo đều. Thêm sả, ớt vào đảo cùng, nêm thêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng. Cuối cùng cho hành hoa cắt khúc, 1 chút bột ngọt nếu thích, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4
Thịt ếch xào sả ớt là món ăn đơn giản nhưng rất hút cơm và ngon miệng bởi vị cay thơm đặc trưng của sả và ớt ngấm đều vào trong từng thớ thịt ếch dai dai hấp dẫn.
Disqus Comments