Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

Cách làm củ kiệu chua ngọt giòn

Cách muối kiệu chua ngọt giòn với nguyên liệu là củ kiệu tươi giòn và cay nồng, được ngâm trong trong hỗn hợp giấm đường trong hũ kín khoảng 2 ngày rồi vớt ra, bỏ vào hũ thủy tinh đậy kín khoảng 2 tuần là có thể dùng.
Nguyên liệu làm củ kiệu chua ngọt giòn
- Củ kiệu 1 kg
- Đường trắng 350 gr
- Giấm 350 ml
- Phèn chua 1 muỗng cà phê
- Muối 2 muỗng canh
Cách thực hiện củ kiệu chua ngọt giòn
Bước 1
Hòa tan muối vào thau nước rồi cho kiệu vào ngâm trong nước đó tầm 12 tiếng, để qua đêm là tốt nhất, ngâm xong, bạn lấy kiệu ra rửa sạch.

Bước 2
Sau đó, cho kiệu vào nước pha phèn chua ngâm, đợi ít phút thì lấy kiệu ra và cho lên khay hoặc rổ để phơi ngoài nắng cho khô, ráo nước, phơi tầm 2 lần nắng là được. Phơi xong, đem kiệu cắt bỏ phần rễ và ngọn, lột vỏ, rửa sạch và để qua một bên cho ráo nước.

Bước 3
Để tăng độ giòn cho kiệu, bạn cần rửa kiệu với giấm. Tiếp đó, bạn cần tiến hành ướp kiệu, để kiệu giòn ngon đúng ý, bạn nên trải trước 1 lớp đường sau đó mới trải 1 lớp kiệu lên, rồi cho 1 lớp đường phủ lên trên, sau đó là 1 lớp kiệu, làm như vậy cho đến khi hết kiệu đã chuẩn bị. Đậy nắp vật đựng lại, thỉnh thoảng mở nắp ra đảo kiệu, đợi khoảng 2 ngày thì kiệu sẽ ra nước, lên men.

Bước4
Khi kiệu đã ra nước, bạn cho kiệu vào hũ thủy tinh, không dùng hũ bằng nhựa sẽ dễ có mùi hôi. Múc kiệu vào lọ và đậy thật kín, không cho không khí lọt vào. Đợi khoảng 2 tuần là có thể dùng.
Disqus Comments