Cách nấu bò kho là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, bạn có thể phục vụ những bữa chín với cơm nóng hoặc dùng để ăn sáng với bánh mì, bánh phở hay mì gói cũng được.
Nguyên liệu làm bánh mì bò kho
- Bắp bò 2 kg
- Thịt bò 250 gr(Bò gân)
- Cà rốt 450 gr
- Hành tây 1 củ
- Cà chua 2 trái
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Sả 1/2 muỗng cà phê(Băm)
- Muối 1 muỗng cà phê
- Đường trắng 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị bò kho 1 muỗng canh
- Ngò rí 10 gr
- Húng quế 10 gr
- Bánh mì 4 ổ
Cách thực hiện bánh mì bò kho
Chuẩn bị
Bước1
Bắp bò rửa sạch, dùng dao sắc lọc bỏ diềm thịt thừa. Cắt bắp bò thành miếng dọc, cắt nhỏ theo kích thước khoảng 3x3x5 cm.
Bước2
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, hành tây cắt nhỏ, cà chua rửa sạch, băm nhuyễn. Ngò rí và húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.
Thực hiện
Bước1
Gân bò và thịt diềm rửa sạch, ninh nhừ. Sau đó, vớt gân bò, cắt thành nhiều miếng nhỏ.
Chú ý hớt bỏ bọt váng thừa.
Bước2
Xào hành tây, tỏi băm, sả băm trong chảo với 1 muỗng canh dầu ăn đến khi hành tây mềm, thơm. Thêm bắp bò và gân bò vào xào tiếp khoảng 7-10 phút cho đến khi thịt bắt đầu chuyển màu nâu.
Bước3
Thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, cà chua nghiền vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt thịt. Tiếp theo thêm 1 muỗng canh gia vị bò kho vào nước dùng, đun sôi. Vặn nhỏ lửa rồi ninh thêm khoảng 25 – 30 phút để thịt ngấm đều gia vị hơn.
Bước4
Thêm cà rốt và nước nhiều hơn gấp 4 lần lượng nước trong nồi để pha loãng các gia vị, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nấu bò trên lửa vừa cho đến khi thịt bò mềm nhừ. Nêm lại gia vị một lần cuối cùng.
Bước5
Bò kho đã nấu xong, múc ra chén ăn cùng bánh mì, bánh phở hoặc cơm đều ngon nhé!
Thứ Năm, 22 tháng 2, 2018
Cách làm bánh mì bò kho thơm ngon cực dễ làm tại nhà
Share this
Recommended
Disqus Comments