Đi ăn ở hàng quán nhiều lần thấy ngon nên học cách nấu lẩu kim chi thành công ngoài mong đợi nên chia sẻ với chị em. Thay nồi lẩu truyền thống bằng món này cho ngày mưa là hết xảy, xì xụp cay cay, ăn kèm kim chi quá tuyệt.
Nguyên liệu làm lẩu kim chi kiểu hàn
- Kim chi cải thảo 500 gr
- Thịt ba chỉ 300 gr
- Xương heo 200 gr
- Hành tây 1 củ
- Chả cá xoắn 200 gr(Bánh cá hàn quốc)
- Nấm kim châm 200 gr
- Hành boa rô 1 cây
- Đậu hũ non 1 hộp
- Mì 2 gói(Mì Hàn quốc SamYang)
- Sốt chua ngọt 5 muỗng canh(Sốt tương nấu lẩu Hàn Quốc)
- Đường trắng 2 muỗng canh
- Muối 2 muỗng cà phê
Cách thực hiện lẩu kim chi kiểu hàn
Rửa xương trước, cho vào nồi hầm lấy nước dùng ngọt. Nhớ hớt bỏ bọt nổi trên mặt nhé. Trong lúc chờ xương thì sơ chế các món khác tiết kiệm time nhé!
Bước 2
Nấm kim châm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm đông cô khô ngâm nước ấm.
Bước 3
Hành boa rô lấy phần đầu trắng cắt lát xéo. Đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt làm 8.
Thực hiện
Bước 1
Cho thịt ba rọi vào nồi luộc chín. Thịt chín vớt ra cắt lát mỏng vừa
Bước 2
Sau khi nấm đông cô nở mềm thì cắt làm 3 hoặc 4. Bánh cá cắt làm 5, cắt ngang bánh.
Bước 3
Xương mềm, nước dùng đã ra hết chất thì vớt bỏ xương, trút sốt tương chua ngọt vào nồi lẩu.
Bước 4
Tiếp đến cho kim chi và thịt ba rọi, nấm đông cô, bánh cá, hành tây vào nồi nước lẩu. Nêm gia vị, muối và đường vào, khuấy đều nếm thử vị cân chỉnh cho vừa miệng.
Bước 5
Khi nước sôi bùng lên, gấp thử thấy nấm chín mềm, ăn thử nấm có vị thấm đậm nước dùng chua mặn cay là được. Lúc này cho đậu hũ vào, nấm kim châm cho lên mặt, rắc hành boa rô lên.
Khi nhấc xuống mới dùng muỗng ấn nấm xuống cho chín nhé, vì nấu lâu nấm sẽ bị chín rệu.
Bước 6
Mi gói trụng nước sối riêng, sau đó cho vào chung nồi lẩu, khi ăn trộn đều mì lên cùng lẩu. Gắp thêm kim chi ăn kèm với lẩu nhé.
Bước 7
Vậy là xong, ăn khi nóng và nếu không thích trộn mì chung vì sợ nở bung thì bạn để riêng nhé, nhưng mình thấy ăn cách này thì đúng vị hàng hơn ấy.
Thứ Tư, 3 tháng 1, 2018
Disqus Comments