Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm mắm cá linh chưng thịt ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mắm cá linh chưng thịt ăn kèm dưa leo và rau sống là một trong những món ưa thích của gia đình mình. Các bạn thử trổ tài với món ăn đậm chất Nam Bộ này nhé. Thử ngay cách làm mắm chưng thịt bạn nhé!

Nguyên liệu làm mắm cá linh chưng thịt
- Mắm cá linh 100 Gr (Xay)
- Thịt heo bằm 200 Gr
- Trứng vịt 3 Quả
- Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
- Ớt băm 1/2 Muỗng cà phê
- Tiêu 1 Muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
- Đường trắng 1 Muỗng cà phê
- Dầu ăn 1/2 Muỗng cà phê

Cách làm mắm cá linh chưng thịt :

Bước 1
Trứng vịt tách riêng 2 lòng đỏ để thoa lên mặt mắm. Số trứng còn lại trộn đều với thịt heo bằm, mắm cá linh xay, hành tím băm, ớt băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.

Bước 2

Có thể chia mắm vào từng chén nhỏ để chưng. Chưng cách thuỷ mắm trong khoảng 25-30 phút, thỉnh thoảng mở nắp cho nước bốc hơi.
Cũng có thể cho hết tất cả vào 1 tô hấp 1 lần cho gọn.

Bước 3

Đánh tan lòng đỏ trứng với 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, thoa lên trứng đã chín, hấp thêm vài phút là được (không cần đậy nắp).
 
Bước 4

Món này dùng với cơm nóng rất ngon. Dọn kèm với dưa leo và rau diếp cá, xà lách.
Disqus Comments