Cách làm xoài lắc - món ăn vặt được rất nhiều chị em yêu thích, chỉ cần nhắc đến thôi cũng chảy nước miếng rồi. Từng miếng xoài cay cay giòn giòn mà không hề chua ăn thật đã miệng. Cùng vào bếp thôi!
Nguyên liệu làm xoài xanh lắc muối ớ:
- Xoài xanh 2 Trái
- Muối tôm 1 Muỗng canh
- Đường nâu 2 Muỗng canh
- Đường trắng 2 Muỗng canh
- Ớt bột 1 Muỗng cà phê
- Nước mắm 2 Muỗng canh
- Nước 3 Muỗng canh
Cách thực hiện xoài xanh lắc muối ớt
Bước 1
Cho nước lọc, 1 thìa đường nâu, nước mắm, 1 thìa đường trắng vào nồi và bật bếp nấu cho sôi lên là tắt bếp, để cho nước mắm nguội. Cho ớt bột vào 1 cái bát, thêm 1 thìa đường nâu, 1 thìa đường trắng, muối tôm và trộn đều nguyên liệu.
Bước 2
Xoài xanh rửa sạch sẽ để cho khô ráo, bạn có thể để nguyên vỏ hoặc nạo vỏ tùy theo ý thích sau đó cắt xoài thành những thanh dài vừa ăn.
Bước 3
Khi phần nước mắm đã nguội thì cho xoài vào 1 cái tô hoặc túi nilon, đổ nước mắm vào trộn đều lên, để khoảng 1 tiếng cho xoài ngấm gia vị sau đó rắc phần muối ớt vào, bọc kín tô rồi lắc đều.
Bước 4
Sau đó đổ ra đĩa và có thể thưởng thức được ngay. Xoài lắc muối ớt là món ăn vặt được rất nhiều chị em yêu thích, chỉ cần nhắc đến thôi cũng chảy nước miếng rồi. Từng miếng xoài cay cay giòn giòn mà không hề chua ăn thật đã miệng.