Nguyên liệu làm thịt gà nấu cà ri
- Thịt gà 600 Gr
- Bột cà ri 1 Gói (Ấn Độ)
- Khoai lang 1 Củ
- Khoai tây 1 Củ
- Khoai lang 250 Gr
- Sữa tươi 500 ml
- Đường trắng 1 Muỗng cà phê
- Hạt nêm 1/2 Muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
- Muối 1 Muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 Muỗng canh
- Sả 4 Cây
- Ớt bột 1 Muỗng cà phê
- Lá chanh 5 Lá
- Rượu trắng 200 ml
- Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
Bước 1
Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi để ráo nước. Sau đó chiên vàng sơ bên ngoài.
Bước 2
Thịt gà làm sạch, rửa gà với rượu trắng để khử mùi. Cắt gà thành miếng vừa ăn.
Cách nấu cà ri gà thơm ngon:
Bước 1
Ướp gà với 2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê ớt bột.
Bước 2
- Đặt nồi lên bếp, làm nóng dầu, cho sả đập dập vào xào sơ. Tiếp đến cho thịt gà đã ướp vào đảo đều. Cho sữa tươi vào ngập mặt nguyên liệu rồi nấu chín.
- Nấu đến khi gà mềm thì cho khoai vào, tiếp tục đun đến khi món ăn chín mềm, nêm lại gia vị theo ý thích rồi tắt bếp.
Bước 3
Có thể ăn kèm cà ri gà với bánh mì hoặc bún tươi đều rất thích hợp và ngon miệng.