Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm bánh bao kim sa cực ngon tại nhà

Cách làm bánh bao kim sa - một món bánh điểm tâm, có nguồn gốc từ Hong Kong nhưng từ khi du nhập vào nước ta đã ngay lập tức làm mưa làm gió bởi hương vị thơm ngon béo ngậy. Đặc biệt hơn, khi xắn đôi chiếc bánh, một dòng nhân lỏng óng ánh vàng đẹp mắt ngay lập tức trào ra ngoài, tạo cảm giác thú vị cho người thưởng thức. Tên gọi kim sa – cát vàng, có lẽ xuất phát từ đặc điểm này. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng thử vào bếp và chế biến ngay cho gia đình thân yêu món bánh bao kim sa nổi tiếng này nhé.

Nguyên liệu làm tự làm bánh bao kim sa tại nhà
  • Bột mì 325 Gr
  • Men nở 3 Gr
  • Bột nở (baking powder) 4 Gr
  • Đường trắng 30 Gr
  • Trứng gà 1 Quả (Lòng trắng)
  • Sữa tươi không đường 130 ml
  • Dầu ăn 30 ml
  • Trứng vịt muối 4 Quả
  • Sữa đặc 50 Gr
  • Bơ lạt 60 Gr
  • Nước cốt dừa 50 ml
  • Sữa bột 60 Gr
Dụng cụ thực hiện làm tự làm bánh bao kim sa tại nhà
Chõ hấp , Màng bọc thực phẩm

Cách thực hiện tự làm bánh bao kim sa tại nhà

Bước 1
Tách lấy lòng đỏ trứng muối, rửa sạch và hấp cách thủy khoảng 4 phút.



Bước 2
Cho trứng muối đã hấp vào tô, dùng muỗng tán nhuyễn. Thêm vào 50g sữa đặc, 60g bơ lạt để nhiệt độ phòng, 50ml nước cốt dừa và 30g sữa bột vào trộn đều.



Bước 3
Đổ hỗn trứng muối vào khuôn cầu tròn, giữ đông lạnh ít nhất 12 tiếng.



Bước 4
Cho 250g bột mì cùng 3g men nở, 130ml sữa tươi không đường, 10g đường trắng, 30ml dầu ăn vào thau, dùng máy nhào đều trong 10 phút.



Bước 5
Tiếp đến, nhào bột bằng tay thêm 1 phút rồi để lại vào trong thau, bọc kín, ủ khoảng 45 phút để bột nở gấp đôi kích thước.



Bước 6
Tháo bọc, nhào nhẹ bột rồi thêm vào 75g bột mì, 1 lòng trắng trứng, 30g sữa bột, 20g đường trắng, 4g bột nở. Tiếp tục dùng máy nhào đều trong 10 phút.



Bước 7
Nhào tay thêm 1 phút nữa rồi chia bột thành các viên tròn nhỏ, phủ kín để bột nghỉ khoảng 5 phút. Sau đó, cán mỏng viên bột, đặt nhân vào giữa, bọc kín rồi đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.



Bước 8
Bày trí ra đĩa và dùng nóng sẽ rất thơm và ngon.

Disqus Comments