Nguyên liệu làm tự làm bánh bao kim sa tại nhà
- Bột mì 325 Gr
- Men nở 3 Gr
- Bột nở (baking powder) 4 Gr
- Đường trắng 30 Gr
- Trứng gà 1 Quả (Lòng trắng)
- Sữa tươi không đường 130 ml
- Dầu ăn 30 ml
- Trứng vịt muối 4 Quả
- Sữa đặc 50 Gr
- Bơ lạt 60 Gr
- Nước cốt dừa 50 ml
- Sữa bột 60 Gr
Chõ hấp , Màng bọc thực phẩm
Cách thực hiện tự làm bánh bao kim sa tại nhà
Bước 1
Tách lấy lòng đỏ trứng muối, rửa sạch và hấp cách thủy khoảng 4 phút.
Bước 2
Cho trứng muối đã hấp vào tô, dùng muỗng tán nhuyễn. Thêm vào 50g sữa đặc, 60g bơ lạt để nhiệt độ phòng, 50ml nước cốt dừa và 30g sữa bột vào trộn đều.
Bước 3
Đổ hỗn trứng muối vào khuôn cầu tròn, giữ đông lạnh ít nhất 12 tiếng.
Bước 4
Cho 250g bột mì cùng 3g men nở, 130ml sữa tươi không đường, 10g đường trắng, 30ml dầu ăn vào thau, dùng máy nhào đều trong 10 phút.
Bước 5
Tiếp đến, nhào bột bằng tay thêm 1 phút rồi để lại vào trong thau, bọc kín, ủ khoảng 45 phút để bột nở gấp đôi kích thước.
Bước 6
Tháo bọc, nhào nhẹ bột rồi thêm vào 75g bột mì, 1 lòng trắng trứng, 30g sữa bột, 20g đường trắng, 4g bột nở. Tiếp tục dùng máy nhào đều trong 10 phút.
Bước 7
Nhào tay thêm 1 phút nữa rồi chia bột thành các viên tròn nhỏ, phủ kín để bột nghỉ khoảng 5 phút. Sau đó, cán mỏng viên bột, đặt nhân vào giữa, bọc kín rồi đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.
Bước 8
Bày trí ra đĩa và dùng nóng sẽ rất thơm và ngon.