Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm lẩu Thái chua cay đậm đà ai ăn cũng tấm tắc khen

Hương vị rất đặc trưng của cách nấu lẩu Thái này không bị lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi hương thơm của riềng, sả cùng lá chanh, nhất là độ cay nồng của ớt. Những ngày lạnh mà ngồi húp những ngụm nước dùng lẩu Thái nóng, cay thì còn gì bằng.

Nguyên liệu làm lẩu thái chua cay
  • Xương ống 1 Kg
  • Tôm tươi 5 Con
  • Mực ống 1 Con
  • Nghêu 150 Gr
  • Củ riềng 1 Củ
  • Sả 6 Cây
  • Nước cốt chanh 3 Muỗng canh
  • Lá chanh 10 Lá
  • Đường trắng 1 Muỗng canh
  • Hạt nêm 2 Muỗng canh
  • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
  • Sa tế 1 Muỗng cà phê
  • Thêm 1 ít: Gia vị lẩu thái.
Cách thực hiện lẩu thái chua cay:

Bước 1
Xương ống rửa sạch, đun sôi nước thả xương ống vào đun sôi cho nổi các bọt đen, vớt ra xả lại với nước rồi đem ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ rất trong.



Bước 2

Riềng cắt lát mỏng, sả đập dập phần đầu trắng, phần thân non cắt khúc để thả vào lẩu cho đẹp. Nấm rơm rửa qua, cắt đôi.



Bước 3
Tôm bóc vỏ, chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen. Mực cắt khoanh tròn vẩy rồng, xếp ra đĩa.



Bước 4
Nước dùng sau khi đã ninh xong thì cho sả đập dập, riềng và lá chanh vò nát vào đun để lấy mùi thơm.



Bước 5
  • Nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muỗng cà phê gia vị lẩu Thái.
  • Gia vị lẩu Thái có thể tìm mua tại các siêu thị, chợ hoặc các tiệm tạp hóa chuyên bán gia vị nêm nếm.



Bước 6
Thả sả cắt khúc vào nước lẩu, xếp một ít tôm, mực, nghêu và nấm rơm vào nồi cho đẹp mắt. Khi dùng thì đun sôi và đợi các nguyên liệu chín. Có thể ăm kem với bún và rau.

Disqus Comments