Nguyên liệu làm cháo ếch Singapore:
Nguyên liệu chính:
- Thịt ếch 500 Gr
- Gia vị nước sốt
- Dầu hào 5 Muỗng canh
- Nước tương 4 Muỗng canh
- Đường trắng 4 Muỗng canh
- Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê
- Nước 100 ml
- Muối 1/2 Muỗng cà phê
- Bột bắp 1/2 Muỗng cà phê
- Gừng 5 Lát
- Hành 10 Củ (lá)
- Ớt 3 Trái (khô)
- Ớt bột 2 Muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 Muỗng canh
- Tỏi băm 2 Muỗng canh
Bước 1
Chuẩn bị ếch làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn, để ráo. Rửa sạch hành lá lấy phần đầu hành, thái ít lát gừng, tỏi băm nhuyễn. Dùng một tô lớn, trộn đều hỗn hợp nước sốt nấu ếch gồm: 5 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh đường trắng và 100ml nước.
Bước 2
Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên chảo, cho ếch vào xào sơ chừng 5 phút cho thịt săn lại. Sau đó, vớt thịt ếch cho vào 1 cái nồi khác, cho hỗn hợp nước sốt và 1/2 muỗng cà phê bột bắp hòa tan với một ít nước lọc, thêm ớt bột và ớt trái vào rồi nấu chín.
Bước 3
Khi ếch đã chín, cho thêm phần đầu hành đã chuẩn bị vào nồi và tiếp tục nấu thêm 3 phút nữa cho đầu hành chín là được.
Bước 4
- Phi thơm tỏi băm và nấu một ít cháo ăn kèm với thịt ếch đã nấu. Bạn có thể nấu cháo với nồi cơm điện chừng khoảng 2 nắm gạo và 700ml nước lọc, bật nút nấu đến khi gạo nỡ mềm nhừ là được.
- Bạn có thể rang mè đen thay cho tỏi băm và ăn kèm với cháo cũng rất thơm ngon
Bước 5
Cho cháo ra tô và thêm một ít tỏi băm vào cháo để ăn đúng chuẩn cháo ếch Singapore. Hoàn tất món cháo ngon tuyệt và cùng thưởng thức thành phẩm đã thực hiện với gia đình và bạn bè ngay nhé!
Cách dùng
Ăn nóng trong thố sẽ ngon hơn, chan nước sốt vào cháo trắng và ăn kèm với thịt ếch.