Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vẫn cho ra bánh có độ xốp nhẹ nhưng vẫn đủ mềm và ẩm sẽ là món ăn sáng cực ngon cho cả nhà bạn. Nếu không có thời gian thưởng thức, bạn vẫn có thể bỏ túi để dùng những lúc đói nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:
  • Bột mì 70 Gr
  • Trứng gà 3 Quả
  • Đường trắng 70 Gr
  • Sữa tươi 60 ml
  • Bơ 60 Gr
  • Rượu rum 6 Gr
  • Giấm 1 Muỗng canh

Dụng cụ làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:
Lò nướng , Túi bóp kem , Khuôn bánh , Máy đánh trứng

Cách thực hiện bánh bông lan trứn:

Bước 1
Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ và lòng trắng trứng, để riêng. Cho 1 lòng đỏ trứng gà vào túi bóp kem có gắn đui tròn, bóp nhẹ cho lòng đỏ tan ra.



Bước 2
Phần lòng trắng trứng gà thêm đường trắng, 1 muỗng canh giấm vào, khuấy đều. Sau đó, dùng máy đánh trứng, đánh bông hỗn hợp lên.



Bước 3
Cho 60gr bơ vào nồi, đun tan chảy. Tắt bếp, cho bột mì vào, dùng phới trộn đều lên.



Bước 4
Tiếp theo, cho sữa tươi, 2 lòng đỏ trứng gà vào cùng, trộn đều.




Bước 5
Cuối cùng, cho 6gr rượu rum vào, khuấy đều thành một hỗn hợp mềm, mịn.



Bước 6
Cho hỗn hợp lòng trắng trứng, đường trắng ở bước 2 vào hỗn hợp bột mì, bơ, trộn đều.



Bước 7
Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, nặn lòng đỏ trứng ở bước 1 vào thành những đường chéo, song song từ trái qua phải.



Bước 8
Dùng chiếc đũa, kéo 1 đường vuông góc với đường chéo lòng đỏ dọc khuôn bánh bông lan. Thực hiện cho đến hết khuôn bánh.



Bước 9
Cho bánh vào lò, nướng khoảng 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên thử vào bánh, rút ra thấy tăm khô là được.



Bước 10
Bánh đã ra lò, thơm ngon và rất hấp dẫn. Mời cả nhà thưởng thức nào!

Disqus Comments