Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm xoài lắc đúng chuẩn giòn ngon

Trong xu hướng món gì cũng có thể lắc, tuy nhiên xoài vẫn là món được ưu tiên hàng đầu. Vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay của muối tôm khiến bạn không thể nào cưỡng lại. Hãy cùng Cooky học cách làm xoài lắc đúng chuẩn giòn ngon nhé!


Nguyên liệu làm xoài lắc đúng chuẩn giòn ngon
  • Muối tôm 200 gr
  • Xoài xanh 500 gr
  • Ớt bột 3 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1/2 muỗng canh
Cách thực hiện xoài lắc đúng chuẩn giòn ngon

Bước1
Gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp nước đá cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.



Bước2
Trộn hỗn hợp 1: 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều với nhau. Sau đó bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội cho bay hết mùi nước mắm.
Nước này phải để nguội mới cho vào xoài không sẽ bị mềm




Bước3
Trộn xoài vào hỗn hợp mắm đã nấu trong khoảng 1-1h30 (thỉnh thoảng đảo đều cho xoài thấm)



Bước4
Vớt xoài đã trộn qua hỗn hợp 1 vào hủ nựa (cho gần đầy thôi để chừa khoảng không lắc nhé), cho hỗn hợp muối tôm vào. Bỏ vào lọ và lắc thôi, khoảng 30 giây là đều. Ai thích ăn cay thì bỏ thêm ớt bột vào nhé, để vừa ăn vừa xuýt xoa nè!

Disqus Comments