Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon đậm đà ăn là mê

Cách làm cánh gà chiên sốt nước mắm tuy không sử dụng nhiều loại gia vị nhưng vẫn sở hữu hấp lực kinh ngạc nhờ hương vị mặn ngọt đắm say. Ăn cùng với cơm vẫn rất lôi cuốn, hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm:
  • Cánh gà 4 Cái
  • Bắp cải 250 Gr
  • Cà chua 1 Trái
  • Nước mắm 60 ml
  • Đường trắng 80 Gr
  • Dầu ăn 1 Chén
Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1
Nhặt lá và rửa sạch lá bắp cải. Rửa sạch, cắt lát mỏng cà chua.



Bước 2
Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho 100 ml nước sạch, 60 ml nước mắm và 80g đường vào, mở lửa vừa. Khi đường tan hết thì tắt bếp.



Bước 3
Chặt gà thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo.



Cách làm cánh gà chiên mắm

Bước 1
Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả cánh gà vào chiên đều các mặt. Chiên từ 15-20 phút để gà chín kỹ.



Bước 2
Khi gà chín vàng, chắt hết dầu trong chảo ra, cho nước mắm đường vào, giảm lửa nhỏ, chiên tiếp đến khi nước keo lại thì tắt bếp.



Bước 3
Xếp cánh gà ra tô/đĩa, dùng kèm rau bắp cải và cà chua.

 
Disqus Comments