Nguyên liệu làm khoai tây chiên mặn giòn thơm ngon
- Khoai tây 3 Củ
- Dầu ăn 200 ml
- Muối 1/3 Muỗng cà phê
- Tương ớt 1 Muỗng canh
- Tương cà 1 Muỗng canh
Giấy thấm dầu
Cách làm khoai tây chiên mặn giòn thơm ngon
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những khoanh dài rồi đem ngâm trong tô nước muối loãng.
Bước 2
Luộc sơ khoai bằng nước nóng.
Bước 3
Vớt ra, để ráo rồi xếp vào hộp, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 4
- Đặt nồi dầu ăn lên bếp, dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên sơ qua một lần rồi vớt ra để nguội. Khi khoai nguội thì tiếp tục cho vào chảo dầu chiên lần 2. Để lửa to chiên cho tới khi khoai vàng ươm thì tắt bếp.
- Chiên 2 lần sẽ giúp món khoai tây chiên của bạn đạt được độ giòn thơm hấp dẫn.
Bước 5
Vớt khoai cho lên giấy thấm dầu để bớt lượng dầu còn dư bám trên khoai tránh cho khoai bị mềm. Thưởng thức với tương ớt và tương cà cay cay, chua chua cực hấp dẫn.