Nguyên liệu làm tự làm trà đà:
- Trái đào 6 Trái
- Trà túi lọc 3 Gói
- Đường trắng 100 Gr
- Thêm 1 ít: Đá viên.
Bước 1
Cắt đào thành từng miếng nhỏ. Cho đào, 100gr đường trắng vào nồi, xóc đều, để khoảng 5 phút để đường ngấm vào từng miếng đào.
Bước 2
Tiếp theo, bật bếp lên, đun nồi đào với lửa vừa đến khi đường tan ra hoàn toàn và sánh lại như keo. Tắt bếp, để nguội, vớt đào ra để riêng.
Bước 3
Cho trà túi lọc vào ly. Đun sôi 250ml nước, đổ vào ly trà túi lọc, để khoảng 3 phút cho trà ngấm và tan ra. Lấy gói trà túi lọc ra.
Bước 4
Cho từng miếng đào đã nấu vào ly khác. Thêm đá viên vào cùng. Đổ nước trà túi lọc vào, khuấy đều và thưởng thức. Nếu muốn ngọt thêm bạn có thể cho thêm đường vào.