Nguyên liệu làm chè bắp nước cốt dừa béo thơm
- Bắp nếp 800 Gr
- Bắp mỹ 200 Gr
- Gạo nếp 200 Gr
- Đường trắng 450 Gr
- Muối 5 Gr
- Lá dứa 3 Lá
- Bột gạo 40 Gr
- Bột năng 10 Gr
Bước 1
Bắp lột vỏ, bỏ râu, bào mịn hạt. Cho 800gr bắp nếp bào, 200g bắp Mỹ bào, 1.6 lít nước, 1g muối, vài lá dứa. Nấu chín bắp, thêm 250g đường vào khuấy đều, nấu tan đường. Tắt bếp.
Bước 2
Cho nếp, 400ml nước,1g muối nấu đến khi nếp chín đổ nhựa thì vặn lửa thật nhỏ, đậy nắp để nếp chín, thêm 150g đường vào nấu tan đường, tắt bếp.
Bước 3
Trộn đều bắp và nếp lại, đảo thật đều đến khi thấy hỗn hợp dẻo, hoà quyện.
Bước 4
Từ 500g dừa nạo vắt lấy 300ml nước cốt dừa nguyên chất và 800ml nước dảo dừa. Tiếp đến, cho vào nồi nước cốt dừa, 3g muối, 100g đường, 40g bột gạo, 10g bột năng hoà tan với nước vào. Cho lá dứa rửa sạch, để ráo vào. Bật bếp khuấy liên tục đến khi thấy hỗn hợp bốc hơi. Thêm 1 muỗng cà phê tinh mùi vani nếu thích. Đun cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 5
Múc chè ra chén, cho thêm nước cốt dừa vừa đun vào dùng nóng. Nếu thích dùng lạnh thì có thể đợi chè nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi vừa ý nhé!