Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm khoai lang kén chiên giòn ai ăn cũng ghiền

Có rất nhiều cách làm khoai lang kén như : khoai lang kén chiên giòn, khoai lang kén phô mai, khoai lang kén nước cốt dừa,.... Trong đó, cách làm khoai lang kén chiên giòn là món bánh ăn vặt được nhiều ưa thích. Khoai bùi bùi, được bao kín trong lớp bột chiên chín giòn béo hấp dẫn. Món này có thể dùng cho ăn sáng hay ăn các bữa ăn nhẹ đều được.

Nguyên liệu làm khoai lang kén chiên giòn
  • Khoai lang 500 Gr
  • Bột năng 80 Gr
  • Đường trắng 2 Muỗng canh
  • Nước cốt dừa 20 ml
  • Bột chiên giòn 50 Gr
  • Dầu ăn 500 ml
Cách làm khoai lang kén chiên giòn:

Bước 1
Khoai lang gọt vỏ, cắt nhỏ đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó, cho khoai ra tô dùng muỗng nghiền nhuyễn. Tiếp đến, trộn thêm vào 20g bột năng và 2 muỗng canh đường, chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn.



Bước 2
Nặn vê khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái. Tiếp đó lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được. Pha bột chiên giòn với nước lọc sao cho hỗn hợp thu được sền sệt không quá loãng.



Bước 3
Đun nóng già nhiều dầu ăn. Sau đó nhúng từng viên khoai cho áo đều hỗn hợp bột chiên giòn, rồi thả vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là có thể dùng. Khoai tây kén dùng nóng lớp vỏ còn giòn là ngon nhất nhé! Để lâu dễ bị ỉu mềm đó!

Disqus Comments