Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm bánh trôi nước cực ngon dẻo mà dễ làm tại nhà

Cách làm bánh trôi nước có nhiều kiểu khác nhau nhưng để nấu được bánh trôi theo kiểu miền Nam cũng không quá khó đâu. Vị ngọt, mềm mềm, dẻo dẻo của bột nếp kết hợp với đậu xanh bùi bùi rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh trôi nước:
  • Bột nếp 250 Gr
  • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
  • Nước cốt dừa 500 ml
  • Đường thốt nốt 200 Gr
  • Gừng 1 Củ
  • Muối 1/2 Muỗng cà phê
  • Mè trắng 2 Muỗng canh

Cách làm bánh trôi nước:

Bước 1
Cho bột nếp ra tô lớn. Đổ nước ấm vào, trộn và nhồi bột thành một khối mềm, dẻo, mịn.



Bước 2
Đậu xanh không vỏ ngâm nở, vo sạch, nấu cùng với 250ml nước cốt dừa và 50ml nước lọc. Khi đậu xanh chín mềm thì tán nhuyễn, vo thành viên nhỏ.



Bước 3
Vo bột nếp thành viên tròn, vừa ăn, ấn dẹp. Đặt viên đậu xanh vào giữa, vo tròn kín lại.



Bước 4
Đun sôi 700ml nước với đường thốt nốt, gừng cắt sợi, 1/2 muỗng cà phê muối cho đường tan. Khi đường tan hết, cho viên bột nếp đậu xanh vào, nấu nhỏ lửa khoảng 5-10 phút.



Bước 5

Bánh chín, tắt bếp, múc ra chén, để hơi nguội. Rang qua mè trắng, rắc lên trên. Chan nước cốt dừa vào và thưởng thức.

 
Disqus Comments