Nguyên liệu làm làm bánh bò nướng
- Bột gạo 100 gr
- Bột năng 50 gr
- Men nở 5 gr(Instant dry yeast)
- Nước cốt dừa 250 gr
- Đường trắng 135 gr
Dụng cụ thực hiện làm làm bánh bò nướng
- Khuôn nướng bánh , Lò nướng , Màng bọc thực phẩm , Lò Viba
Cách thực hiện làm bánh bò nướng
Bước 1 : Trộn đều 100g bột gạo và 50g bột năng với 3g men nâu, 100g nước cốt dừa và 50ml nước lọc. Dùng muỗng nhồi hỗn hợp thành khối rồi ủ kín trong khoảng 30-40 phút.
Bước 2 Khi hỗn hợp bột ủ được 25 phút thì trong 1 tô khác, cho vào 150g nước cốt dừa, đem đặt vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Sau đó hòa tan vào 135g đường. Khi hỗn hơp nguội bớt thì cho tiếp 2g men nâu và 1 ống vani vào, khuấy đều rồi để hỗn hợp nở trong khoảng 10 phút.
Bước 3
Trộn đều hỗn hợp bột đã ủ với hỗn hợp nước cốt dừa vừa đun thành hỗn hợp đồng nhất, đem ủ kín khoảng 30 phút.
Bước 4
Bật lò 200độ C cho lò thật nóng, cho khuôn vào nóng thật nóng. Lấy khuôn ra cho dầu ăn vào tráng xung quanh thành khuôn, cho khuôn đã tráng dầu trở lại vào lò cho dầu nóng. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn qua rây. Cho vào lò nướng, nướng 40-45 phút. Tùy khuôn lớn nhỏ, biết bánh chín bằng cách xăm tăm vào bánh, khi thấy cây tăm khô ráo là được.
Bước 5
Cắt nhỏ bánh và thưởng thức nhé!