Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

Cách làm chân gà hấp hành thơm ngon giòn béo ngậy nhậu bao đã

Món ăn này rất quen thuộc với nhiều người và công thức cũng rất đơn giản nhưng để có món chân gà hấp hành ngon thì cần phải có một chút bí quyết từ khâu sơ chế đến đoạn làm gia vị. Cùng chúng tôi thực hiện cách làm chân gà hấp hành này bạn nhé,

Nguyên liệu làm chân gà hấp hành

- Chân gà 500 gr
- Chanh 1 trái
- Hành lá 5 cây
- Rượu trắng 1/4 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Muối 2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện chân gà hấp hành

Bước 1: 
Để khử mùi chân gà và tạo màu trắng sáng, sau khi làm sạch, ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước và vài lát chanh.
Chọn chân gà nhỏ, vừa ăn vì to quá gây cảm giác ngán và nhiều chất béo.


Bước 2
Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 6 cm.


Bước 3
Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.


Bước 4
Trộn muối tiêu: Cho vào chén 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Khi ăn vắt thêm vào muối.

Bước 5
Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp.
Disqus Comments