Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

Cách làm muối ớt xanh thơm ngon chấm hải sản ai cũng mê

Muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt, vị chua cay mặn ngọt có đủ, đây là một trong những loại đồ chấm tuyệt vời khó có thể thiếu khi ăn các món hải sản hoặc đồ nướng. Nước chấm chính là linh hồn của món ăn, vậy nên bạn hãy tự tay thổi hồn cho bữa tiệc gia đình mình bằng cách tự làm một chén muối ớt xanh thơm ngon đậm đà theo cách làm muối ớt xanh mà mình giới thiệu nhé!

Nguyên liệu làm muối ớt xanh

- Ớt 100 gr(Ớt xiêm xanh)
- Chanh 2 trái(Không hạt)
- Sữa đặc 60 gr
- Đường trắng 50 gr
- Muối 15 gr

Cách thực hiện muối ớt xanh ngon tại nhà

Bước 1: Ớt xiêm bỏ hạt và cuống. Nên chịu khó bỏ hạt ớt để cho màu sắc của muối đẹp hơn, không bị lẫn hạt ớt và muối chấm sẽ đỡ cay hơn. Lá chanh cắt nhỏ, có lá chanh muối sẽ có màu xanh đẹp và dậy mùi thơm hơn.
Ớt và lá chanh rửa sạch, để thật ráo nước. Nếu còn dính nước, sốt chấm sẽ không bảo quản được lâu.


Bước 2

Chanh gọt vỏ, tách múi. Ở đây mình sử dụng chanh không hạt, nếu bạn nào sử dụng chanh có hạt thì nhớ bỏ phần hạt đi nhé, hạt chanh sẽ làm muối có vị đắng rất khó ăn. Nếu không rảnh để tách múi chanh bạn có thể vắt lấy nước cốt như thông thường.

Tách múi chanh sẽ tránh được trường hợp các bạn vắt quá tay, tinh dầu vỏ tiết ra làm cho nước cốt chanh bị đắng. Đồng thời khi xay nguyên múi chanh như vậy, sốt chấm sẽ sánh hơn, trông ngon mắt hơn so với các bạn dùng nước cốt chanh.


Bước 3
Cho các nguyên liệu khô: ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn.
Nếu không có máy xay, bạn cho các nguyên liệu khô vào cối giã nhuyễn, rồi mới cho nước cốt chanh và sữa đặc vào khuấy đều (nên dùng nước cốt chanh nếu không có máy xay).


Bước 4
Sau đó cho 2 nguyên liệu ướt là sữa đặc và múi chanh đã tách vào. Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn. Muối sẽ có màu xanh lá cây nhạt, điểm thêm những hạt li ti màu xanh đậm nhìn rất bắt mắt.
Lúc này bạn nên nếm lại lần nữa, điều chỉnh mức độ chua cay mặn ngọt của muối tùy khẩu vị của gia đình. Nếu không thích ăn mặn quá bạn có thể điều chỉnh lượng muối và đường, hoặc thay muối tinh bằng muối hột đều được.


Bước 5
Muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt, vị chua cay mặn ngọt có đủ, đây là một trong những loại đồ chấm tuyệt vời khó có thể thiếu khi ăn các món hải sản hoặc đồ nướng. Nước chấm chính là linh hồn của món ăn, vậy nên bạn hãy tự tay thổi hồn cho bữa tiệc gia đình mình bằng cách tự làm một chén muối ớt xanh thơm ngon đậm đà theo công thức mà mình giới thiệu nhé!
Disqus Comments