Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu nấm kim chi Hàn Quốc
- 5 lít nước dùng gà
- 100g mì udon
- 50g kim chi cải thảo ( bạn có thể mua ở chợ hay siêu thị )
- 40g nấm đông cô
- 40g nấm kim châm
- 40g nấm linh chi trắng
- 40g nấm bào ngư
- ớt bột, tỏi băm
- 200g thị ba rọi
- 300g đậu hủ trắng
Hướng dẫn cách làm lẩu nấm kim chi Hàn Quốc ngon, đơn giản tại nhà
Thịt ba rọi rửa sạch qua nước muối pha loãng, cắt thành từng miếng mỏng, to bản.
Nấm các loại đem rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho bung nở ra, rồi rửa sạch lại. Nấm bào ngư cắt bỏ rể.
Đậu hủ rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Tỏi đập đập rồi đem phi cho thơm. Cho kim chi vào đảo đều tay ( còn chừa lại 1 ít kim chi để làm nước dùng ) cho thêm ớt bột cay vừa khẩu vị người ăn . Đảo đều tay khoảng 5-7 phút thì đổ vào nồi nước dùng gà, vặn lửa to chờ cho nước sôi.
Sử dụng số kim chi còn lại cho thêm vào nồi, nêm nếm muối đường cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi.
Khi ăn thì bạn cho vào mì udon , thịt, đậu hủ non và nấm vào.
Hãy cùng học cách làm lẩu nấm kim chi Hàn Quốc thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!