Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân thịt tôm
- Tôm tươi 300 gr(Tôm sú)
- Thịt ba chỉ 250 gr
- Bột năng 400 gr
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Hành tím 1 củ
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Đường trắng 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Lá chuối 10 lá
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện bánh bột lọc nhân thịt tôm
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, mỏng. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.
Bước 2
Tôm sú lột vỏ, ướp với hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Thực hiện
Bước 1
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ vào, xào săn lại.
Bước 2
Tiếp theo, cho tôm sú đã ướp vào, xào cùng. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn, xào thêm 5 phút.
Bước 3
Làm bột bánh: Cho 400gr bột năng và 300ml nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
Bước 4Lau sạch lá chuối, dùng muỗng múc bột năng vào, thêm hỗn hợp thịt ba chỉ, tôm vào làm nhân.
Bước 5
Cuối cùng, gói chặt bánh lại, dùng lá chuối cột cố định để cho bánh không bị bung ra.
Bước 6
Cho bánh vào xửng hấp, hấp chín khoảng 30-35 phút.
Bước 7
Bánh chín, lấy ra, bóc bỏ lớp lá chuối và chấn cùng nước mắm cay nhé!