Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm bánh bông lan trứng muối hấp thơm lừng cực ngon tại nhà

Cách làm bánh bông lan trứng muối hấp ngon, cực dễ tại nhà. Dù không có lò nướng, bạn vẫn có thể thưởng thức bánh bông lan trứng muối mình tự làm tại nhà đó. Dễ đến bất ngờ luôn nhé! Bánh có trứng muối, chà bông, phô mai, thơm béo siêu ngon luôn.

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối hấp thơm lừng
  • Bột mì 100 Gr
  • Sữa tươi không đường 25 ml
  • Bơ 20 Gr
  • Đường trắng 50 Gr
  • Trứng vịt muối 3 Quả
  • Dầu mè 30 ml
  • Trứng gà 3 Quả
  • Bột bắp 20 Gr
  • Chà bông 50 Gr
Thêm 1 ít: Không dùng dầu ăn, dùng bơ fe của nước mã lai hay nước anh sx rất ngon và thơm.

Dụng cụ thực hiện làm bánh bông lan trứng muối thơm lừng:
Khay nướng , Lò nướng , Khuôn cupcake , Cọ quét

Cách thực hiện bánh bông lan trứng muối thơm lừng:

Bước 1

Trứng muối tách lòng đỏ ngâm rượu trắng 10 phút giảm độ tanh, bật lò nướng 10 phút, lót giấy bạc cho vào lò nướng 10 phút quét dầu mè thơm và bơ cho trứng có mùi thơm, sau khi nướng xong đem ra cắt trứng muối làm 4, cho vào lò nướng thêm 10 phút cũng quét thêm dầu mè.

 

Bước 2

Cho bơ (đã làm tan chảy) cùng 15g sữa tươi vô một chén, tách trứng gà, lòng đỏ và trắng riêng, đánh lòng trắng khí nổi bọt cho 35g đường vào đánh tốc độ cao, sau đó cho từng lòng đỏ trứng (2 cái) vào đánh, tốc độ chậm, cho sữa và bơ đã hoà tan vào khi hổn hợp đều,rây bột vào thau trứng đánh tốc độ chậm, bỏ bột từ từ vào.

  

Bước 3

Khi thấy bột mịn quện với nhau cho vào khuôn giấy nhỏ nướng, trước đó bật lò 170 độ C trong 10 phút, thời gian nướng 35 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

   

Bước 4

Làm sốt bơ trứng, cho 1 lòng đỏ trứng và 15g đường đánh khi trứng chuyển màu, rây bột ngô (bột bắp) 20gr vào, cùng với bơ (đã làm tan chảy), 25ml sữa tươi không đường đánh chung, tất cả hổn hợp đều, cho lên bếp khuấy đều, khi bột sữa sánh lai màu vàng kem.



Bước 5

Khi bánh chín, đem ra cho bơ sữa chung quanh mặt bánh, cho 1/4 trứng muối giữa, cho thêm tí thịt chà bông chung quanh để bánh có thêm vị mặn ngon, cho vào lò nướng thêm 5 phút là xong. Bánh không trang trí đẹp như ngoài tiệm nhưng bánh có độ thơm của bơ và sữa tươi.

 
Disqus Comments