Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2018

Cách làm bánh flan mịn ngọt tại nhà mà không tanh không rỗ

Cách làm bánh flan sữa tươi mịn ngọt được làm từ nguyên liệu đơn giản là trứng, sữa, đường. Tuy nhiên với cách hướng dẫn tỉ mỉ này bạn sẽ hoàn thành bánh flan của mình mà không sợ bị rỗ mặt đâu nhé!

Nguyên liệu làm bánh flan mịn ngọt
  • Trứng gà 2 Quả
  • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái
  • Sữa tươi không đường 500 ml
  • Đường trắng 140 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan mịn ngọt
Khay nướng , Lò nướng , Giấy bạc


Cách thực hiện bánh flan mịn ngọt

Bước 1:

Làm nóng trước lò nướng ở 180 độ C. Cho 90g đường cùng 1 muỗng canh nước lạnh vào nồi hoặc chảo, để lửa vừa phải và tuyệt đối không đụng vào nồi! Bạn để yên cái nồi cho đến khi đường đã tan ra hết, nổi bọt và xung quanh thành đã bắt đầu chuyển màu vàng nâu, khi đấy bạn mới dùng muỗng khuấy đều. Bạn quan sát kĩ, khi thấy caramel hơi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt ngay, và dùng muỗng từ từ múc 2 hoặc 3 muỗng canh nước lạnh cho vào nồi. Nhớ là phải từ từ từng chút một vì caramel gặp nước sẽ bắn lên và bạn sẽ có thể bị phỏng đó! Bạn phải làm nhanh tay vì caramel sau khi nhấc ra khỏi bếp vẫn sẽ tiếp tục đổi màu và rất dễ bị cháy.

 


Bước 2

Chế caramel vào các khuôn bánh, tráng cho phủ đều đáy.

 


Bước 3

khuấy trứng với 40g đường. Bạn khuấy thật nhẹ cho trứng tan ra và hòa quyện vào đường. Bạn không nhấc cái khuấy ra khỏi đáy tô, ngược lại còn ấn nhẹ cái khuấy vào thành và đáy! Làm như thế bạn sẽ không tạo cơ hội cho bọt khí (kẻ thù tạo những lổ rỗng xấu xí cho bánh flan) len vào hỗn hợp trứng, vì lòng trắng rất dễ tạo bọt. Đun nóng sữa đến khoảng 80 độ C, lúc ấy xung quanh nồi bắt đầu nổi những bọt nhỏ li ti và hơi nước đã bốc lên. Bạn đừng để cho sữa bị sôi, sẽ phá hỏng màng chất béo trong cấu tạo sữa. Dùng muỗng múc từng muỗng sữa vào hỗn hợp trứng, khuấy đều tay. Tuyệt đối không chế ngay 1 lúc vì trứng sẽ bị vón cục. Sau khi đã chế hết sữa vào trứng thì bạn lược hỗn hợp qua 1 cái rây. Lúc này bạn có thể cho 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla để tạo mùi thơm.

Lưu ý là tớ dùng từ "khuấy" chứ không phải "đánh".




Bước 4

Chế hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh đã tráng caramel. Bạn múc từng muỗng và nhẹ nhàng chế qua cái rây thêm 1 lần nữa. Nếu bạn cẩn thận thì lúc chế xong sẽ không thấy bọt nổi trên mặt.




Bước 5

Lấy giấy nhôm bọc kín ramekin. Điều này giúp bánh flan không bị khô. Nấu 1 ấm nước sôi và chế vào khay cho ngập khoảng 1/2 khuôn. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 30-35 phút. Bánh chín khi vẫn còn hơi sóng sánh ở giữa. Bạn để bánh nguội rồi cất trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi ăn.



Bước 6
Khi ăn úp bánh flan ra đĩa, thêm ít đã bào, rưới chút nước cà phê hoặc các loại siro ưa thích nhé! Với cách làm này bạn sẽ có được những chiếc bánh flan mịn ngọt mà không sợ bị rổ mặt đâu nhé!

 
Disqus Comments