Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm bánh mì nướng muối ớt cực ngon như ở ngoài hàng

Cách làm bánh mì nướng muối ớt có xuất xứ từ người dân Khmer,đã trở thành món ăn vặt khá hấp dẫn ở Sài Gòn hiện nay. Nguyên liệu bình dân, lại dễ thực hiện nên được các tín đồ ăn uống đặc biệt là giới trẻ ngày càng yêu thích. Món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon hơn hẳn là do có phần nước xốt với công thức đặc biệt thêm vào đó nhờ có muối tôm, chút béo của bơ, đậm đà của ruốc xúc xích nâng độ ngon thêm 1 bậc. Chắc chắn không ai có thể cưỡng lại mùi bánh nướng phết xốt thơm ngây ngất này đâu. Hãy “chiêu đãi” bao tử của bạn món ăn vặt đang hot nhất Sài Thành này nhé!


Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt ngon
  • Bánh mì 1 ổ
  • Xúc xích 2 cây
  • Hành lá 10 gr
  • Dầu ăn 20 ml
  • Sốt Mayonnaise 30 gr
  • Tôm khô 20 gr
  • Chà bông 15 gr
  • Bơ lạt 15 gr
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Sa tế 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt 1 muỗng cà phê
  • Muối tôm 1 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì nướng muối ớt ngon:
Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách thực hiện bánh mì nướng muối ớt ngon:

Bước1
Cắt nhuyễn hành lá, phi với dầu nóng, nhanh tay đổ ra chén cho hành giữ màu xanh. Cắt xúc xích thành thanh dài vừa ăn.




Bước2
Pha các nguyên liệu làm xốt phết bánh mì gồm: 15gr bơ tan chảy, 2 muỗng đường, 1 muỗng ớt sa tế, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng muối tôm. Ép và cán bánh mì, sau đó phết đều xốt 2 mặt bánh mì.




Bước3
Đem nướng vàng. Cắt bánh mì ra, để ruốc, tôm khô, xúc xích, hành phi lên mặt, thêm mayonnaise và 1 ít xốt phết cho đậm đà.

Disqus Comments