Nguyên liệu làm tự làm bánh xèo tại nhà
- Bột bánh xèo 500 gr
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Giá đỗ 100 gr
- Thịt ba chỉ 200 gr
- Tôm tươi 100 gr
- Dầu ăn 1/2 chén
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
- Hành lá 100 gr
Bước1
Hòa tan bột bánh xèo với nước, hành lá cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối trong tô theo hướng dẫn trên bao bì.
Bước2
Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ râu. Thịt ba chỉ cắt mỏng. Cho cả 2 vào chảo cùng 2 muỗng canh dầu ăn, hành tím băm, xào chín. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn.
Bước3
Giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo.
Bước4
Làm nóng dầu ăn trong chảo. Dùng muỗng múc hỗn hợp bột báng xèo vào, tráng mỏng. Thêm thịt ba chỉ, tôm tươi, giá đỗ vào, gấp bánh xèo làm đôi, chiên chín 2 mặt.
Bước5
Cho bánh xèo ra đĩa. Ăn kèm nước mắm chua ngọt, bánh tráng cuốn và rau sống các loại nhé!