Nguyên liệu làm gà hấp muối
- Thịt gà 1 con
- Muối hột 300 muỗng cà phê
- Sả 10 củ
- Lá chanh 10 gr
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
- Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Bước1
Gà làm sạch, tẩy bằng rượu gừng cho hết mùi rồi để thật ráo.
Bước2
Trộn 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt thật đều với nhau. Dùng tay xoa đều gia vị tiêu lên khắp thân và bụng gà, để ướp gà 5 phút.
Bước3
Pha ba thìa dầu ăn với 1 muỗng cà phê bột nghệ. Sau đó dùng chổi quét dầu nghệ lên khắp thân gà sao cho vàng đều.
Cách thực hiện gà hấp muối
Bước1
Chuẩn bị một nồi to đáy dày, có nắp kín. Dùng giấy thiếc lót đáy nồi rồi rải muối lên, tiếp theo là xếp sả đập dập lên muối hột rồi xếp lá chanh nằm trên sả cây.
Bước2
Xếp gà vào nồi (tránh để chạm vào muối). Nhét một củ hành khô vào bụng gà. Đậy vung kín, bắc lên bếp đun khoảng 20 phút là chín. Lấy gà ra khỏi nồi, chờ nguội, chặt miếng, chấm với muối tiêu chanh.
Nên lót giấy thiếc để đáy nồi không bị đen dễ dọn rửa. Nếu thích, bạn có thể phủ một lớp ngải cứu lên gà nhưng sẽ có mùi như kiểu gà tần. Nồi hấp gà nên là nồi đáy dầy mới giữ nhiệt mà không bị khét. Nếu gà già thì thời gian hấp sẽ lâu hơn.